Đảng uỷ Hương Trạch Khen thưởng 04 tập thể và 47 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022
31/12/2022 11:52

Chiều ngày 30/12, Đảng ủy xã Hương Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phan Quốc Lập, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Phó đoàn công tác 328 của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã Hương Trạch và đại diện Uỷ Ban kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Chấp hành Đảng ủy xã cùng toàn thể cán bộ, công chức, chuyên môn, giúp việc cơ quan và đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Năm 2022, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Hương Trạch đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực.

Năm 2022 có 14/25 chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch, gồm: Tổng GTSX, thu nhập bình quân đầu người, gía trị SX/đơn vị diện tích, số doanh nghiệp, số HTX, tỷ lệ GĐVH, thôn văn hoá, tỷ lệ người tham gia BHYT, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, tỷ lệ lao động qua đào tạo, số trường đạt chuẩn QG, số thôn đạt Khu dân cư kiểu mẫu, tỷ lệ chất trhair rắn được thu gom xử lý. Tổng thu nhập đạt 378,62 tỷ đồng, bình quân thu nhập đầu người đạt 55,09 triệu đồng /người/năm. Văn hóa, xã hội có bước phát triển, có 13/13 thôn đạt danh hiệu Thôn văn hóa; có 1811 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa và 994 gia đình thể thao.

Quốc phòng, an ninh đảm bảo, kịp thời giải quyết gọn các vụ việc xẩy ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; hoàn thành chỉ tiêu giao quân, huấn luyện quân sự và hội thao năm 2022 theo kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt, bão năm 2022 của cấp trên và địa phương đề ra.

Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được tăng cường, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, góp phần phòng chống tiêu cực, tham nhũng lãng phí. Ngoài giám sát thường xuyên, trong năm Đảng ủy, Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy xã đã tổ chức kiểm tra các chi bộ chuyên đề về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 46 của Bộ Chính trị về công tác an ninh trật tự trong tình hình mới.

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế; năm 2023, Đảng ủy xã Hương Trạch tiếp tục đoàn kết, quan tâm về công tác cán bộ, cải cách hành chính, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; đổi mới công tác thi đua khen thưởng, chủ động, linh hoạt thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tập trung chỉ đạo, lãnh đạo duy trì bền vững các tiêu chí đã đạt, xây dựng lộ trình kế hoạch các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Quan tâm phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, đào tạo nghề, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Hương Trạch đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 47 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tác giả: Quốc Hoàn - Nguồn: Đảng uỷ Hương Trạch