Hương Trạch: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân về đất đai
04/08/2022 02:55
Sáng ngày 04/8/2022, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hương Trạch tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, để lắng nghe các ý kiến của Nhân dân trong công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Dự buổi tiếp xúc, đối thoại có đồng chí Phan Quốc Lập – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Phó đoàn công tác theo Quyết định số 328 của Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Trạch; đại diện Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Hương Khê – Vũ Quang, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, các tổ chức Hội cấp xã; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn và đại diện các hộ dân có liên quan.

Tại buổi đối thoại, đã có trên 62 ý kiến của các hộ dân trên địa bàn xã mong muốn lãnh đạo địa phương và các ngành chuyên môn làm rõ một số vấn đề liên quan đến đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thời gian qua.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo địa phương và ngành chuyên môn đã tiếp thu, giải đáp, làm rõ toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân ngay tại buổi tiếp xúc, đối thoại. Đồng thời yêu cầu UBND xã, các ngành chuyên môn trả lời giải trình trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Những ý kiến chưa giải đáp cụ thể tại buổi tiếp xúc đề nghị UBND xã và các ngành tiếp thu giải trình thỏa đáng cho nhân dân trong thời gian sớm nhất. Đồng thời xây dựng kế hoạch, tìm giải pháp giải quyết những vấn đề nhân dân quan tâm và vướng mắc trong thời gian qua một cách khẩn trương, kịp thời nhưng phải đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Quốc Hoàn - Nguồn: Quốc Hoàn