Các hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7
27/07/2022 05:16
Thực hiện kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 06/07/2022 của UBND xã về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, chiều ngày 26/7/2022, UBND xã Hương Trạch tổ chức lễ dâng hương, mít tinh kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022
Các hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Về dự có đồng chí Phan Quốc Lập- Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó đoàn công tác theo quyết định số 328- QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện chỉ đạo xã Hương Trạch; đồng chí Cao Viết Hòa- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng, phó các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, trạm trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các trường học đóng trên địa bàn xã; Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận13 thôn; các đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình thương binh, liệt sỹ.

Trước đó, các đại biểu đã tiến hành dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia ghi danh các anh hùng, liệt sỹ xã.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, cùng với quân dân cả nước, nhân dân xã Hương Trạch đã tiễn đưa hàng ngàn người con ưu tú của quê hương lên đường làm nghĩa vụ ở khắp các chiến trường Tổ quốc. Sự cống hiến lớn lao đó đã góp phần làm cho đất nước ta "Nở hoa độc lập”, “Kết trái tự do”. Ghi nhận những công lao to lớn đó, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang cho Đảng bộ và Nhân dân xã Hương Trạch trong thời kỳ chống đế quốc Mỹ. Hiện nay toàn xã có 5 mẹ Việt nam anh hùng, 33 thương binh, 23 bệnh binh...

Để trị ân các Anh hùng Liệt sỹ, trong những năm qua, xã Hương Trạch đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các Thương binh, Bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Thực hiện tốt việc chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng và một lần cho đối tượng chính sách; vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, phối hợp với các đơn vị xây dựng và sữa chữa nhà tình nghĩa; thường xuyên thăm hỏi khi ốm đau, tặng quà nhân dịp Lễ, tết và ngày 27/7. Các tổ chức đoàn thể cũng có nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên các gia đình có công với cách mạng vơi đi những mất mát, đau thương đó. Đặc biệt vừa qua, xã đã long trọng tổ chức đón rước hài cốt liệt sỹ  Trần Đình Ân quy tập về Nghĩa trang liệt sỹ huyện và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tại buổi lễ đã có 9 suất quà của huyện, 44 suất quà của xã và 58 suất quà của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và các thôn để tặng cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Tác giả: Phạm Thị Thương - PCT Hội ND xã Hương Trạch - Nguồn: Phạm Thị Thương - Hội Nông dân xã Hương Trạch