Đại hội Công đoàn cơ sở xã Hương Trạch lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028
25/02/2023 08:20
Chiều ngày 24/2, Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Hương Trạch tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Đinh Công Tịu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện dự và phát biểu chỉ đạo.
Đại hội Công đoàn cơ sở xã Hương Trạch lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn cơ sở xã Hương Trạch có 29 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn; tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày lễ, Tết; tiếp nhận và tổ chức trao quà cho công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, Công đoàn đã vận động đóng góp xây dựng quỹ “Xã hội công đoàn” trên 40 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi trên 120 lượt đoàn viên; mỗi năm có 12 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo, trong đó có nhiều đoàn viên hiến máu từ 10 đến 20 lần, được các cấp biểu dương; 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới, trong đó có 4 hộ đoàn viên được công nhận đạt chuẩn vườn mẫu.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua yêu nước trong công chức, người lao động do Công đoàn tổ chức đã phát huy được sức sáng tạo, đi vào chiều sâu; cán bộ, đoàn viên Công đoàn cũng tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh ,quốc phòng của địa phương; công sở UBND xã được công nhận đạt chuẩn văn hóa cấp huyện.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023 – 2028, CĐCS xã Hương Trạch tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng CĐCS vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Tác giả: Trí Quân - Minh Xuân - Nguồn: Cổng TTĐT Hương Khê