Xã Hương Trạch: Học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19
04/05/2020 10:19
Sau một thời gian tạm dừng công tác dạy và học tập do dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày hôm nay (04/5) Cán bộ, giao viên, nhân viên và học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Hương Trạch đã trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ học.
Xã Hương Trạch: Học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19

 Trong buổi học đầu tiên sau đợt dịch đã có 745 học sinh Tiểu học và 394 học sinh THCS đã trở lại trường để tham gia học tập, các trường hợp học sinh vắng học đều có lý do chính đáng và không có biểu hiện của dịch bệnh. Các nhà trường đã tiến hành vệ sinh và chuẩn bị kỹ lưỡng các biện pháp, phương án để tiếp đón học sinh trở lại trường.

    Ngay trước các cổng vào, các nhà trường đã tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh, bố trí mỗi lớp 1 điểm rửa tay sát khuẩn và các điểm sát khuẩn trong khu vực trường. Ngoài ra, các nhà trường đã thực hiện việc lắp đặt nội quy, treo các pano áp phích tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19. Các em học sinh đến trường được đo thân nhiệt và hướng dẫn sát khuẩn, nhà trường cũng đã làm tốt việc thực hiện giãn cách trong phòng học giữa các em học sinh với nhau, các em thường xuyên được giáo viên nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng dịch

  100% cán bộ giáo viên và học sinh thực hiện tốt việc đeo khẩu trang và sát khuẩn, tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định và các biện pháp phòng dịch để đảm bảo các điều kiện cho học sinh đến trường được an toàn.


Tác giả: Quốc Hoàn - Chiến Thắng