Hương Trạch quyết tâm cán đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021
21/07/2021 05:07
Sáng ngày 21/7, đồng chí Từ Thị Hòa, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng dựng nông thôn mới (NTM) làm việc với xã Hương Trạch về công tác xây dựng NTM nâng cao, giảm nghèo bền vững, OCOP.
Hương Trạch quyết tâm cán đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, xã Hương Trạch đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các tiêu chí, đảm bảocông tác phòng chống dịch Covid - 19.

Đến nay, địa phươngđạt 6/7 tiêu chí NTM nâng cao, gồm các tiêu chí: Quy hoạch; Hạ tầng kinh tế - xã hội; Sản xuất – Việc làm – Thu nhập – Hộ nghèo; Giáo dục – Y tế - Văn Hóa; An ninh trận tự - Hành chính công; Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Ngoài ra, còn 1 tiêu chí chưa đạt đó là tiêu chí Cảnh quan - Môi trường

Tại buổi làm việc, một số đại biểu đề nghị huyện và các phòng, ngành quan tâm giúp đỡ, đầu tư, hỗ trợ kinh phí nâng cấp một số hạng mục tại điểm trường Tiểu học La Khê và cầu dân sinh ở thôn La Khê bị xuống cấp nghiêm trọng. Phối hợp, giúp đỡ mở rộng một số mô hình phát triển kinh tế ở địa phương. Điện lực Hương Khê sớm có phương án di dời một số cột điện, tuyến đường dây điện để đảm bảo cảnh quan, thẩm mỹ khu dân cư.

Đồng chí Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao vai trò của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hương Trạch đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép trong một số lĩnh vực phát triển KT – XH, QP – AN, Xây dựng NTM. Đồng thời tiếp thu một số ý kiến đề nghị của đại biểu, yêu cầu một số phòng, ngành làm rõ những vấn đề vướng mắc mà đại biểu đề nghị để có giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Để đạt nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hương Trạch cần phải đồng thuận, quyết tâm cao cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ các phòng, ngành cấp huyện, cấp xã, thôn và toàn thể nhân dân tăng cường công tác tuyên truyền có chiều sâu, đa dạng về hình thức, tạo được phong trào mạnh mẽ, rộng khắp, thiết thực.

Có cách làm sáng tạo, phù hợp và đẩy nhanh một số hạng mục cơ sở hạ tầng thi công dang dỡ trong xây dựng NTM. Tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, trong đó quản lý chặt chẽ những công dân tiếp xúc với công dân F0, F1 và công dân đi từ vùng có dịch trở về địa phương, không để phát sinh và lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Tác giả: Quốc Hoàn - Nguồn: Trang TTĐT huyện Hương Khê