Hương Trạch ra mắt 6 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”
20/10/2021 04:19
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hương Trạch vừa tổ chức ra mắt 6 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại 6 thôn gồm: thôn Tân Phúc; Tân Trung; Phú lệ; Phú Lập; Trung Lĩnh và Kim Sơn.

Nhận thức rõ vai trò, thiên chức quan trọng của người phụ nữ trong mỗi gia đình cũng như đối với cộng đồng, xã hội. Trong những năm qua, Hội LHPN xã Hương Trạch đã triển khai nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên, phụ nữ và đóng góp tích cực vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã thông qua quyết định thành lập, thông qua quy chế hoạt động. Theo đó các thành viên Chi hội sẽ nắm rõ vai trò tiên phong, đồng thời tuyền truyền đến toàn thể nhân dân trong thôn từng bước triển khai thực hiện hoàn thành mô hình thôn xanh, sạch, đẹp gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Việc triển khai, thành lập mô hình nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua việc thực hiện các tiêu chí “5 không, 3 sạch”, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng; thực hiện tốt các tiêu chí nông thôn mới của địa phương, nhất là tiêu chí về môi trường theo nghị quyết các cấp Hội đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Nam, Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Trạch   mong muốn trong thời gian tới cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của toàn thể bà con nhân dân trong thôn, Chi hội sẽ ngày càng phát triển và là tiền đề vững chắc cùng địa phương hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, chung tay xây dựng NTM.

Đến nay xã Hương Trạch đã thành lập được 9 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”, có 12/13 thôn đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Phấn đấu đến đầu năm 2022, 100% thôn của xã Hương Trạch hoàn thành xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”.

Tác giả: Trang TTĐT huyện Hương Khê - Nguồn: Trang TTĐT huyện Hương Khê