Hương Trạch ra mắt Câu lạc bộ “CCB tự quản bảo vệ môi trường”
22/04/2023 09:22
Hương Trạch ra mắt Câu lạc bộ “CCB tự quản bảo vệ môi trường”

Chiều ngày 20/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Hương Trạch tổ chức Lễ ra mắt thành lập Câu lạc bộ “CCB tự quản bảo vệ môi trường”. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện chỉ đạo tổ chức ra mắt Câu lạc bộ điểm để các hội CCB xã, thị trấn trong toàn huyện học tâp, triển khai. Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Thường trực Hội CCB huyện.

Câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường xã Hương Trạch được thành lập với 65 thành viên, là những hội viên CCB đang sinh hoạt tại các chi hội tập hợp cùng nhau đoàn kết, giúp đỡ trong cuộc sống cũng như bảo vệ môi trường; được tổ chức thành 13 tổ và phân bố đều trên 13 chi hội CCB toàn xã. Theo quy chế hoạt động, Câu lạc bộ sẽ tổ chức họp định kỳ mỗi tháng 1 lần.

Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, thực hiện công tác xã hội về hoạt động bảo vệ môi trường ở khu dân cư; tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư, các tổ chức xã hội nâng cao nhận thức, đề cao ý thức trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả việc phân loại, thu gom vận chuyển và xử lý chất thải sinh hoạt trên địa bàn; góp phần bảo vệ gìn giữ môi trường sống, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp phát triển bền vững ở khu dân cư.

.

Trước đó các đại biểu đã được tham quan các mô hình thu gom và xử lý rác thải tại thôn Phú Lễ và Tân Trung; được biết đến nay có 45 thành viên Câu lạc bộ đã hoàn thành việc mua sắm, bổ sung dụng cụ phân loại rác thải sinh hoạt và xây dựng hố xử lý rác thải hữu cơ tại gia đình với trị giá 1,5 triệu đồng/ 1 mô hình.

Nguồn: Cổng TTĐT Hương Khê