Tuổi trẻ Hương Trạch tiếp nối truyền thống, đạo lý Uống nước nhớ nguồn
27/07/2023 07:27
Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), BTV Đoàn xã Hương Trạch đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động tri ân hướng tới các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.
Tuổi trẻ Hương Trạch tiếp nối truyền thống, đạo lý Uống nước nhớ nguồn

      Khắc ghi lời Bác dạy: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là người có công với Tổ quốc, với Nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ” và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, thời gian qua, cùng với các phong trào hành động cách mạng, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã được tuổi trẻ Hương Trạch hưởng ứng sâu rộng bằng những việc làm thiết thực.

 

     Tiêu biểu như các hoạt động: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, chăm sóc đài tưởng niệm liệt sỹ, tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân.

      Những hoạt động trên đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên.


      Các phong trào, hoạt động Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc, mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước.

 

      Thời gian tới, Ban Thường vụ Đoàn xã sẽ tiếp tục triển khai nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần thực hiện truyền thống, đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”  và “Uống nước nhớ nguồn”. Để nâng cao ý thức cho mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Bởi “quá khứ chỉ vinh quang khi hiện tại và tương lai biết làm đẹp cho đời”.

Tác giả: Phan Chiến Thắng - BT Đoàn TN - Nguồn: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hương Trạch