CLB Dân vũ thể thao vùng Giáo thôn Tân Hương, xã Hương Trạch kỷ niệm 3 năm thành lập (2021- 2023)
17/12/2023 06:47

Sau 03 năm thành lập, CLB Dân vũ thể thao thôn Tân Hương, xã Hương Trạch đã thu hút được 20 thành viên thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau tham gia sinh hoạt đều đặn vào các buổi tối. Bên cạnh tham gia sinh hoạt, các thành viên trong câu lạc bộ còn đoàn kết, thăm hỏi, động viên nhau lúc ốm đau và trong cuộc sống. Ngoài ra, CLB thường xuyên tham gia biểu diễn tại địa phương, đồng thời giao lưu với các đơn vị bạn.

(Buổi sinh hoạt CLB Dân vũ Thôn Tân Hương rất vinh dự có Đại biểu Hội LHPN huyện – Đại diện Đảng Ủy và Chính quyền cũng về tham dự)

(Chị Nguyễn Thị Diệu- Chủ nhiệm CLB)

(Chủ tịch Hội LHPN huyện Tham dự sinh hoạt cùng CLB)

(Lãnh đạo UBND xã dự và chúc mừng CLB)

(Hội viên phát biểu cảm tưởng)

Dân vũ là môn nghệ thuật quần chúng đơn giản nhưng rất thú vị, vui nhộn và hướng về cộng đồng. Với những động tác sôi động, vui tươi được cải biên từ điệu múa từ nền nhạc cách mạng và được lồng ghép qua các bài hát vui nhộn, các bài hát thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, dễ học, dễ nhảy, phù hợp với nhiều lứa tuổi nên có sức thu hút lớn trong cộng đồng.

(Đội hình CLB Dân vũ Thôn)

Chính vì vậy, nhảy dân vũ đã và đang tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo nên luồng gió mới cho phong trào tập luyện thể dục thể thao trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn xã, góp phần thực hiện phong trào “Mỗi phụ nữ  chọn một môn thể thao thích hợp để luyện tập hàng ngày”; Đồng thời, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ  Hương Trạch thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước; cũng như thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu đã đề ra là “Hằng năm, mỗi cơ sở hội có ít nhất 1 loại hình hoạt động nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe”.

(Trang phục rất phù hợp với điệu múa)

Đây là dịp để các CLB thể hiện được năng lực tập hợp thu hút chị em, được học hỏi kinh nghiệm, thể hiện tinh thần đoàn kết, nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể. Đồng thời là sân chơi lành mạnh để chị em thể hiện năng khiếu và rèn luyện sức khỏe của bản thân, tạo cầu nối gắn kết các lứa tuổi, khơi dậy và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn Thôn và xã./.

Tác giả: Nguyễn Thị Nam - Chủ tịch Hội LHPN xã - Nguồn: Hội Liên hiệp phụ nữ xã