Hội đồng nhân dân xã Hương Trạch khóa XXI, tổ chức kỳ họp thứ 2
28/07/2021 04:18
Sáng ngày 28/7/2021, Thường trực HĐND xã Hương Trạch tổ chức Kỳ họp thứ 2, HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm 2021, bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và quyết định một số vấn đề liên quan theo luật định.
Hội đồng nhân dân xã Hương Trạch khóa XXI, tổ chức kỳ họp thứ 2

Về dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Luận (Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Khê); đồng chí Đặng Minh Lương (UV BTV Hội Nông dân huyện, thành viên Đoàn công tác 26 chỉ đạo xã Hương Trạch); các vị đại biểu HĐND huyện Hương Khê ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đại biểu HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp thông qua báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026;  tình hình KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo tóm tắt tình hình thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo thẩm tra của các Ban KT-XH và Ban pháp chế HĐND xã; báo cáo công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021 của UBMTTQ xã.

Mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Nhân dân, các nhiệm vụ KT - XH, QP-AN đã được triển khai thực hiện tốt và đạt được những kết quả quan trọng. Sản xuất nông, lâm nghiệp đạt kết quả nhất định, tổng giá trị về nông, lâm nghiệp là 76,1 tỷ đồng, tăng 9,4 tỷ so với cùng kỳ, đạt 47,4% so với kế hoạch năm 2021; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, ngành nghề, thương mại - dịch vụ có nhiều chuyển biến. Tổng thu nhập 6 tháng đầu năm 2021 ước tính đạt 164,6 tỷ đổng, tăng 11,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020, đạt 47,67% so với kế hoạch, thu nhập bình quân ước tính đạt 3,98 triệu đồng/người/tháng; Xây dựng cơ bản được quan tâm, các công trình xây dựng được giám sát chặt chẽ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và tiến độ thi công; công tác thu chi ngân sách đảm bảo chế độ chính sách theo quy định; lĩnh vực Văn hóa – Xã hội có nhiều khởi sắc, Quốc phòng – An ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Kỳ họp cũng đã được nghe ông Nguyễn Văn Luận đại diện cho Đoàn đại biểu HĐND huyện khóa XXI báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất – HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp đã có 11 lượt ý kiến thảo luận, đặc biệt tập trung vào các vấn đề như phát triển kinh tế - xã hội, các vấn đề liên quan đến đất đai, vấn đề xử lý rác thải, ... Thay mặt UBND xã, đồng chí Cao Quốc Hội (Chủ tịch UBND) đã tiếp thu và giải trình một cách nghiêm túc đồng thời tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn tiếp tục giải quyết một cách hiệu quả và trong thời gian sớm nhất.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua 04 Tờ trình: Tờ trình phê chuẩn nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2021; Tờ trình đề nghị quyết toán ngân sách năm 2020; Tờ trình dự thảo Nội quy kỳ họp HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình về dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát HĐND xã năm 2022.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong xã, Kỳ họp thứ 2, HĐND xã Hương Trạch khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, là tiền đề quan trọng để xã Hương Trạch thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh ở địa phương.

Tác giả: Quốc Hoàn - Nguồn: Quốc Hoàn