Hương Trạch khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh trong dịp hè
28/06/2022 06:59
Hương Trạch khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh trong dịp hè

Thực hiện kế hoạch số 01/KHL, ngày 26/4//2022 giữa UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể xã Hương Trạch về việc triển khai chương trình bơi an toàn, phòng, chống  đuối nước trẻ em giai đoạn 2022-2023 và những năm tiếp theo. Chiều ngày 26/6, UBND xã Hương Trạch  tổ chức khai giảng lớp học bơi, trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã.

Về dự lễ khai giảng có đồng chí: Đào Thị Thanh- Phó BTTT Đảng ủy, đồng chí Cao Quốc Hội- Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong TTĐU- HĐND-UBND-UBMTTQ xã, các giáo viên tình nguyện viên dạy bơi, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Bí thư Chi đoàn Thanh niên và trẻ em tham gia học bơi các thôn trên địa bàn xã.

 

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Cao Quốc Hội- Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Hương Trạch là một địa bàn rộng, có nhiều sông suối, ao hồ, chính vì vậy tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh là hết sức cần thiết nhằm phổ cập bơi lội – kỹ năng thiết yếu đối với trẻ em. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo điều kiện để các em tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt trong môi trường giáo dục lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, đồng thời trang bị, rèn luyện cho các em kỹ năng bơi lội, phòng chống đuối nước để các em tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm, hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em bị đuối nước xảy ra trên địa bàn.

 

 Tại lớp học bơi, các em học sinh được huấn luyện viên hướng dẫn những kỹ năng bơi lội cơ bản, bao gồm những bài tập khởi động, động tác cơ bản của các bài tập bơi và thực hành trên bể bơi di động. Đồng thời, hướng dẫn các em kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, kỹ năng sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra để các em có thể tự phòng vệ trong trường hợp cần thiết.

Tác giả: Phan Đức Hoàng - CT Hội Nông dân - Nguồn: UBND xã Hương Trạch