Hương Trạch phát huy truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
18/11/2022 08:31
Hòa chung không khí thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Chiều ngày 17/11, UBND xã Hương Trạch tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).
Hương Trạch phát huy truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu, thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ ngành Giáo dục nghỉ hưu qua các thời kỳ đã ôn lại truyền thống lịch sử phát triển của ngành Giáo dục Việt Nam trong suốt chặng đường 40 năm qua; đồng thời đánh giá tình hình thực hiện công tác giáo dục và đào tạo của địa phương năm 2022.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Tôn sư trọng đạo” bao đời nay của Dân tộc Việt Nam; Cùng với sự lớn mạnh và phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục xã Hương Trạch đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của địa phương.

Đội ngũ cán bộ giáo viên các bậc học trên địa bàn luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành sứ mệnh vẻ vang trong sự nghiệp trồng người, từng bước góp phần xứng đáng vào nhiệm vụ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Đến nay, trên địa bàn xã Hương Trạch có 3 trường: Mầm non, Tiểu học, THCS và 1 điểm trường. Hai trường đạt chuẩn quốc gia. Giáo viên trên chuẩn chiếm tỷ lệ trên 51%. Tỷ lệ học sinh, giáo viên giỏi ngày càng tăng. Xã hoàn thành công tác phổ cập giáo dục ở các cấp học.

Đặc biệt, thời gian gần đây khi xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, đời sống vật chất, tinh thần của người dân Hương Trạch được nâng cao; cấp ủy, chính quyền và nhân dân nơi đây đã quan tâm đầu tư cho giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất khang trang, cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp; nhờ đó công tác giáo dục và việc học của con em có nhiều tiến bộ hơn so với trước đây.

Phát huy kết quả đạt được, truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam; xã Hương Trạch tiếp tục đề ra nhiều chủ trương, chính sách và giải pháp thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và các hoạt động, phong trào của ngành và các cấp phát động; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã và lãnh đạo xã tặng hoa...

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo xã Hương Trạch đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Giáo chức Việt Nam cho hai cựu giáo chức Đinh Thị Hương và Phan Thị Tý.

Tác giả: Thanh Huệ - Hải Đàn - Nguồn: Cổng TTĐT Hương Khê