Hương Trạch khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
12/10/2021 02:46
Hương Trạch khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Sáng ngày 12/10, xã Hương Trạch tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn công tác theo QĐ 26 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; Thượng tá, Nguyễn Huy Hoàng, Chỉ huy trưởng – Ban CHQS huyện.

Trong thời gian qua được sự quan tâm, chỉ đạo của các ban, ngành đoàn thể cấp huyện với sự vào cuộc quyết tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, xã Hương Trạch đã làm tốt công tác chuẩn bị như: Thành lập ban tổ chức, khung diễn tập, họp và giao nhiệm vụ cho các thành viên; xây dựng hệ thống văn kiện, nội dung bài tập của từng chức danh, chuẩn bị khu sơ tán chỉ huy…từng đồng chí tham gia diễn tập đã nhận thức được nhiệm vụ và triển khai thực hiện công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.

Thời gian diễn tập 1,5 ngày đêm; Cuộc diễn tập được thực hiện gồm 3 giai đoạn, Giai đoạn 1: Chuyển xã vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng đoàn công tác theo QĐ 26 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã yêu cầu địa phương tổ chức diễn tập nghiêm túc, quán triệt mục đích yêu cầu, ý nghĩa của cuộc diễn tập; Tập trung nghiên cứu các nội dung trong kế hoạch, kịch bản để cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất; Đảm bảo tuyệt đối bảo mật thông tin, tài liệu, an toàn về người, phương tiện, trang thiết bị vũ khí, tài sản của nhân dân; Tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm sau diễn tập; Nâng cao năng lực trình độ của BCH quân sự, Công an xã, cấp ủy chính quyền. Vận dụng sáng tạo, linh hoạt trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh, phát triển kinh tế xã hội; công tác phòng, chống dịch Covid 19 ở địa phương.

Tác giả: Quốc Hoàn - Nguồn: Trang TTĐT huyện Hương Khê