Hương Trạch, ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2022
23/03/2022 10:21
Thực hiện kế hoạch số 145-KH/BCH ngày 09/02/2022 của Ban CHQS huyện Hương Khê về việc tổ chức học tập chính trị, huấn luyện chiến đấu, tổ chức hội thao quân sự năm 2022.
Hương Trạch, ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2022

Sáng ngày 23/3/2023, xã Hương Trạch tổ chức khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2022. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí thiếu tá Nguyễn Hoài Nam - Chính trị viên - BCH Quân sự huyện; đồng chí Cao viết Hòa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND - UBMTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã, trạm trưởng tram y tế,, Bí thư Chi bộ, trưởng Ban công tác Mặt trận thôn và lực lượng dân quân trên địa bàn xã.

Chương trình huấn luyện chiến đấu năm 2022 nhằm trang bị cho dân quân những kiến thức cơ bản về luật dân quân tự vệ, tình hình kinh tế- xã hội của đất nước nói chung, kinh tế  xã hội của địa phương nói riêng; âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch... Qua đó, nâng cao bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng  vững vàng, kiên định vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam,  nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, kỹ thuật tác chiến, theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” sát với tình hình thực tế địa phương, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị tư tưởng pháp luật cho lực lượng dân quân nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, góp phần thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Cao Quốc Hội – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: “Theo quan điểm nhất quán của Đảng ta là “Xây dựng phải đi đôi với bảo vệ Tổ quốc”. Trong đó, đường lối quân sự là xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Xây dựng Quân đội Nhân dân 3 thứ quân gồm: Bộ đội chủ lực, Bộ đội địa phương và Dân quân tự vệ, với phương châm “Xây dựng Quân đội Nhân dân theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại”, có cơ cấu tổ chức và quân số hợp lý, chất lượng cao. Xác định thực hành huấn luyện chiến đấu là một trong những biện pháp cơ bản, là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng để xây dựng quân đội hùng mạnh, tinh nhuệ, có sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới”, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra trên địa bàn góp phần bảo vệ cấp ủy Đảng, chính quyền, bảo vệ tài sản, tính mạng của nhân dân, tham gia tốt trong công tác xây dựng NTM, PCCR, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão.

Tác giả: Phạm Thương - Quốc Hoàn - Nguồn: BCH Quân sự xã