Nông dân Hương Trạch trên con đường Chuyển đổi số
13/07/2023 07:38
Nông dân Hương Trạch trên con đường Chuyển đổi số

       Thực hiện kế hoạch hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân tháng 7, nhằm thiết lập các hoạt động chào mừng thành công đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện Hương Khê lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028 tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2023-2028. Chiều ngày 12/7/2023, Hội Nông dân xã Hương Trạch tổ chức lễ Ra mắt Chi hội số Ngọc Bội, phát động nông dân tham gia chuyển đổi số thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU  ngày 22/10/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh khoá XIX về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

       Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Huế - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện và các đồng chí trong BTV Hội Nông dân huyện Hương Khê; đồng chí Cao Viết Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và các đồng chí đại diện BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028, đại diện cấp ủy chi bộ thôn Ngọc Bội cùng các thành viên thuộc Chi hội số Ngọc Bội, hội viên Chi hội Nông dân thôn Ngọc Bội, xã Hương Trạch.


        Chi hội số Ngọc Bội ra đời  gồm có 26 thành viên với  đóng góp quỹ ban đầu theo sự thống nhất bàn bạc của các hội viên là 1.000.000đ/hội viên. Với  mục đích chuyển đổi từ cách sống, cách làm việc truyền thống sang cách sống và làm việc mới dựa trên các nền tảng công nghệ số, ứng dụng các hệ thống thông tin, phần mềm …, nguồn dữ liệu số và sự kết nối của hội viên trên không gian số, từ đó tạo ra phương thức mới, những cơ hội và giá trị mới nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đời sống, văn hóa của người dân, xây dựng người nông dân thời đại mới.

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Huế- Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện chúc mừng sự ra đời của Chi hội số Ngọc Bội. Đây là điều hết sức cần thiết và quan trọng, nhằm thu hút, tập hợp các thành viên là hội viên Nông dân và những thành viên chưa tham gia vào tổ chức Hội, để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên Nông dân. Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất và đời sống, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế,  nâng cao thu nhập, hướng tới một nền nông nghiệp được số hóa và các sản phẩm hội viên, nông dân sẽ được đưa lên sàn thương mại điện tử trong thời gian tới. Đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, người dân về chuyển đổi số, về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số trong đời sống và sản xuất.

 

       Cũng tại buổi lễ, đồng chí Phan Đức Hoàng- Đảng ủy viên- Chủ tịch Hội nông dân xã đã phát động kế hoạch số 16- KH/HNDX ngày 12/04/2023, Kế hoạch nông dân tham gia chuyển đổi số thực hiện theo Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 22/10/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh khoá XIX tới 13 chi hội, Ban chấp hành Hội nông dân xã và toàn thể cán bộ hội viên. 

       “Đoàn kết – sáng tạo – số hoá – hội nhập và phát triển bền vững” là chủ đề xuyên suốt của hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023-2028 và đã được Đại hội Hội nông dân xã xác định, trong đó chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội nhằm làm thay đổi cách sống, cách làm việc từ truyền thống sang cách sống và làm việc mới dựa trên các nền tảng công nghệ số, ứng dụng các hệ thống thông tin, phần mềm…, nguồn dữ liệu số và sự kết nối trên không gian số, từ đó tạo ra phương thức mới, những cơ hội và giá trị mới nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống, văn hóa của người dân. Chính vì vậy sự ra đời của chi hội số Ngọc Bội có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu hướng đi mới của nông dân trong thời đại nền kinh tế số và từng bước đưa Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 22/10/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh khoá XIX vào cuộc sống.

Tác giả: Phạm Thị Thương - PCT Hội ND xã - Nguồn: Hội Nông dân Hương Trạch